Video - Album

Tin công ty

Savico vinh dự được công nhận doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và phát triển cộng đồng năm 2015

144 - 2015

Sáng 11/4 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Công nhận Danh sách các doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng lần thứ 3 – năm 2015, được truyền hình trực tiếp trên VTV1. SAVICO vinh dự là một trong 50 Doanh nghiệp được công nhận danh hiệu này.

Lễ Công nhận này nằm trong chương trình "Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao Tạp chí Kinh tế và Dự báo là cơ quan thường trực tổ chức.

Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực trong việc xây dựng và triển khai các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và với cộng đồng; Tăng cường sự nhận biết của các nhà phân phối và người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các sản phẩm mang thương hiệu thực hiện tốt an sinh xã hội; Tăng thêm uy tín, niềm tự hào và sức hấp dẫn cho môi trường kinh doanh Việt Nam, góp phần thúc đẩy xuất khẩu, khuyến khích du lịch và thu hút đầu tư nước ngoài.

Ông Nguyễn Công Huân – Đại diện Savico vinh dự đón nhận chứng nhận

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, mỗi doanh nghiệp đã dành hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng để thực hiện các hoạt động thiết thực và nhân văn, nhân ái như đền ơn đáp nghĩa; Hiến máu nhân đạo; Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo; Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm; Hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam, người khuyết tật; Trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học và có hoàn cảnh khó khăn; Công tác người cao tuổi và Góp đá xây Trường Sa.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương và Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức trao biểu tượng chương trình cho 50 doanh nghiệp được công nhận thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.

Ban tổ chức đã tiến hành xem xét sơ bộ có 152 doanh nghiệp đủ điều kiện cam kết thực hiện tốt các trách nhiệm về đóng thuế, thực hiện tốt thủ tục hải quan, môi trường, bảo hiểm xã hội đối với người lao động, có chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp sơ tuyển nói trên, Ban Tổ chức đã sàng lọc và lựa chọn 50 doanh nghiệp có uy tín lớn để tham gia Chương trình lần thứ 3, nhằm tiến hành các hoạt động hỗ trợ tuyên truyền cho các doanh nghiệp này về việc quảng bá hình ảnh gắn với thực hiện tốt an sinh xã hội