Video - Album

Tin công ty

Lễ ký kết hợp tác chiến lược Savico - Vietcombank

2812 - 2017

TP.HCM, ngày 28/12/2017, Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn – SAVICO tổ chức buổi lễ Ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược cùng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank.

Buổi lễ có sự tham dự của Ông Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch HĐQT SAVICO, Ông Mai Việt Hà – TGĐ SAVICO, Bà Trương Thị Thúy Nga – Phó Tổng giám đốc Vietcombank, Ông Đào Hảo - Phó Tổng giám đốc Vietcombank, Ông Huỳnh Song Hào – Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Vietcombank cùng sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên hệ thống SAVICO và cán bộ các phòng chức năng của ngân hàng Vietcombank.

SAVICO và Vietcombank đã có mối quan hệ đối tác rất tốt trong suốt hơn 20 năm qua và việc hai bên thống nhất ký hợp đồng hợp tác chiến lược ngày hôm nay nhằm nâng mối quan hệ này lên một tầm cao mới, toàn diện hơn. Qua đó Vietcombank sẽ tiếp tục hỗ trợ SAVICO cùng các đơn vị thành viên trong hệ thống ổn định và củng cố tiềm lực tài chính để thực hiện hoạt động mở rộng hệ thống phân phối và gia tăng các lợi thế cạnh tranh theo đúng định hướng phát triển của SAVICO.

Theo đó, định hướng phát triển của SAVICO giai đoạn 2018 – 2020 là tạo chuyển biến mạnh trong tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, khẳng định tính chuyên nghiệp trong hoạt động đầu tư với mục tiêu đến năm 2020: Doanh thu hợp cộng toàn hệ thống đạt trên 22.000 tỷ đồng, Lợi nhuận trước thuế tối thiểu 250 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế tối thiểu 200 tỷ đồng, giữ vững vị thế là nhà phân phối ô tô số 1 tại Việt Nam với thị phần toàn hệ thống đạt trên 10% tổng thị trường xe ô tô Việt Nam.

Cũng trong sự kiện này, Ngân hàng Vietcombank cũng đã tiến hành ký kết Hợp đồng nguyên tắc về việc tài trợ vốn ngắn hạn với đại diện 02 đơn vị thành viên của SAVICO là Công ty Cổ phần Bến Thành ÔTô và Công ty Cổ phần Sài Gòn Ngôi Sao.

Tính tới tháng 12/2017, Vietcombank đã tài trợ vốn với các đơn vị trong hệ thống Savico (14/37 đơn vị thành viên) với tổng hạn mức tín dụng gần 1.000 tỷ đồng và dư nợ đạt 500 tỷ đồng. Trên nền tảng đó, SAVICO tin tưởng rằng sự đồng hành giữa Vietcombank và SAVICO sẽ là một bước ngoặc cho sự hợp tác và phát triển lâu dài của hai bên.